เปิดฉากฟุตซอลไทยลีก 2021 พร้อมระเบิดศึกความมันส์จากขอบสนามถึงหน้าจอ

กระดานแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และข่าวสารต่างๆ ในวงการฟุตบอลไทย

Moderator: อสูรชาย, bobobc07

กฎการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ภาพประจำตัวสมาชิก
เว็บมาสเตอร์
ผู้จัดการบอร์ด
ผู้จัดการบอร์ด
โพสต์: 328
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 ก.พ. 2013 11:43 am

เปิดฉากฟุตซอลไทยลีก 2021 พร้อมระเบิดศึกความมันส์จากขอบสนามถึงหน้าจอ

โพสต์ โดย เว็บมาสเตอร์ »

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ควงแขน AIS เปิดฉากฟุตซอลไทยลีก 2021 พร้อมระเบิดศึกความมันส์จากขอบสนามถึงหน้าจอ
จัดเต็มครบทั้ง 182 แมตช์ แฟนบอลดูฟรี!! บน AIS PLAY ทุกช่องทาง
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย AIS ประกาศความพร้อมในศึกการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021 ที่กำลังจะเริ่มต้นการแข่งขันขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2564 ที่จะถึงนี้ ตอกย้ำความเป็นที่ 1 ตัวจริงด้านคอนเทนต์ฟุตบอลไทย โดยมี AIS PLAY เป็นช่องทางการถ่ายทอดสดหลักให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมกันแบบ Full HD จัดเต็ม งานนี้ AIS ขอมอบความสุขให้คอบอลได้ดูฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายรวมกว่า 182 แมตช์ แบบ ส่งตรงจากขอบสนามถึงหน้าจอ ยืนยัน! ทุ่มเต็มที่เพื่อยกระดับวงการฟุตซอลไทยให้มีมาตรฐานระดับโลก

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า “หลังจากที่ AIS ได้จับมือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มฟุตบอลไทย มิติใหม่ของวงการลูกหนัง กับการถ่ายทอดสด ฟุตบอลไทยทั้ง ไทยลีก 1-3, เอฟเอคัพ และลีกคัพ รวมถึงฟุตบอล ทีมชาติไทย ผ่านช่องทางของ AIS PLAY ให้ลูกค้าได้รับชมฟรีไม่มีค่าบริการแพ็คเกจเพิ่มเติม และเพื่อเป็นการต่อยอดความตั้งใจของ AIS ในการนำประสบการณ์การรับชมกีฬามาให้คนไทยได้รับชมในศึกฟุตซอล ไทยลีก 2021 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคม นี้ โดยเรารู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อการรับชมศึกฟุตซอล ไทยลีก ไปสู่สายตาแฟนบอลชาวไทยทั่วประเทศ”

“AIS ในฐานะการเป็น Digital Life Service Provider นอกเหนือจากความมุ่งมั่นตั้งใจที่ทำให้โครงข่ายดิจิทัลเทคโนโลยีมีศักยภาพสามารถแข่งขันกับประเทศชั้นนำของโลกได้แล้ว เรายังมีเป้าหมายที่จะทำให้คนไทยได้รับประสบการณ์จากเครือข่ายอัจฉริยะ AIS 5G ในรูปแบบต่างๆ อีกด้วย แน่นอนว่าที่ผ่านมาเราได้นำคอนเทนต์ระดับโลกมากมายมาให้คนไทยได้รับชม โดยเฉพาะคอนเทนต์กีฬาขวัญใจมหาชนอย่างโอลิมปิก และล่าสุดกับไทยลีก ซึ่งได้เสียงตอบรับอย่างล้นหลามจากลูกค้าและคนไทยทั้งประเทศ ครั้งนี้กับการถ่ายทอด ฟุตซอล ไทยลีก 2021 เราเชื่อว่า AIS PLAY จะเป็นช่องทางการรับชมที่จะเชื่อมต่อพลัง แรงเชียร์ ความสุข และความหวังของนักกีฬา และแฟนบอลได้เป็นอย่างดี”

ด้านนายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "ในนามของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เห็นกีฬาฟุตซอลพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ สำหรับการแข่งขัน ฟุตซอล ไทยลีก 2021 เป็นการแข่งขันภายใต้มาตรการของ ศบค. ที่จะเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด–19 โดยการจัดการแข่งขันเป็นไปตามมาตรการทุกอย่าง เพื่อป้องกันพี่น้องประชาชนไม่ให้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19"

"ผมอยากจะขอขอบคุณทุกสโมสร ที่อดทนร่วมกันฝ่าฟันในสถานการณ์ที่ยากลำบาก และทางสมาคมฯ มีความยินดีและขอขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนทุกท่าน ที่ยังเชื่อมั่นในกีฬาฟุตซอล และร่วมกันสนับสนุนกีฬาฟุตซอล ผมหวังว่าการแข่งขันครั้งนี้จะสร้างความตื่นเต้น เร้าใจ และบรรเทาความทุกข์ให้กับผู้ชมจากสภาวะการณ์เช่นนี้ได้ครับ"

ทางด้านนายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ให้ความสำคัญและส่งเสริมกีฬาฟุตซอลมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาทีมสโมสรฟุตซอลไทย ได้สร้างผู้เล่นที่มีคุณภาพเข้าสู่ทีมชาติมาโดยตลอด ผมเชื่อว่าฟุตซอลไทยลีกในปีนี้จะสร้างความสนุกสนาน ประทับใจให้กับคนเชียร์ และจะแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆของนักฟุตซอลไทย ผมเชื่อว่ากีฬาฟุตซอลจะเป็นกีฬาหนึ่งที่จะสร้างความประทับใจและสร้างความภูมิใจให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างแน่นอน”

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021 มีทีมร่วมฟาดแข้งทั้งหมด 14 ทีม จะเริ่มนัดแรกในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 64 โดยจะแข่งเป็นประจำในทุกวัน พุธ, พฤหัสบดี, เสาร์, อาทิตย์ ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก รวมระยะเวลาแข่งขันทั้งหมด 4 เดือน

ในส่วนของการถ่ายทอดสด จะมีถ่ายทอดสดครบทุกคู่ รวม 182 แมตช์ ผ่านทาง AIS PLAY ซึ่งทุกคู่ที่แข่งขันเวลา 15.30-17.30 น. จะออกอากาศทางช่องทีวีดิจิทัล T Sports 7 ด้วย

สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนามฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021 จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 9 ต.ค. 64 ลงเตะทั้งหมด 4 คู่ จากโปรแกรมเดิม 7 คู่ เนื่องจากมีมติจากที่ประชุมในวันจับสลากประคู่แข่งขัน ให้เลื่อนโปรแกรมของ 3 ทีมที่มีนักเตะติดทีมชาติไทย นั่นคือ ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี, สโมสรการท่าเรือ และ แบงค็อก บีทีเอส ที่นักเตะต้องกลับมากักตัวหลังจบศึกฟุตซอลโลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย

· 09.30 น. มอภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบ แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด

· 12.30 น. เอ็นที ฟุตซอลคลับ พบ ฟุตซอลราชนาวี

· 15.30 น. ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน พบ เกษมบัณฑิต เอฟซี

· 18.30 น. ราชภัฎเพชรบุรี พบ ห้องเย็นท่าข้าม

โดยแฟนบอลชาวไทย รับชมฟุตซอล ไทยลีก 2021 ได้ฟรีแบบจัดเต็มทุกนัด ไม่ต้องสมัครแพ็กเกจเพิ่มเติม ผ่าน AIS PLAY ทุกช่องทาง ทั้งบนมือถือผ่านแอปพลิเคชัน, กล่อง AIS PLAYBOX, SAMSUNG Smart TV, Apple TV และบนเว็บไซต์ สามารถเช็คตารางการแข่งขันและการถ่ายทอดสด รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ได้ทาง FB : AIS PLAY Football
เว็บมาสเตอร์